செய்தி வெளியீடு எண் : 2033 நாள் : 15.11.2022

செய்தி வெளியீடு

டெல்டா மாவட்ட விவசாயிகளின் தமிழ்நாட்டின<u>்</u> பயிர்க்காப்பீட்டிற்கான வேண்டுமென்று நீட்டிக்க காலவரம்பினை கோரி மாண்புமிகு ஒன்றிய வேளாண்மை மற்றும் உழவர் நலத்துறை அமைச்சர் திரு. நரேந்திர சிங் தோமர் அவர்களுக்கு மாண்புமிகு **தமிழ்நாடு** முதலமைச்சர் திரு. மு.க.ஸ்டாலின் அவர்கள் கடிதம்.

மற்றும் தமிழ்நாட்டில<u>்</u> வடகிழக்குப் பருவமழை இதர காரணங்களினால் விவசாயிகள் பொது சேவை மையங்கள் மற்றும் நிதி நிறுவனங்களின் சேவைகளைப் பெற இயலாக நிலை உள்ளதால், டெல்டா மாவட்ட விவசாயிகள் பயிர்க்காப்பீடு செய்வதற்கான காலவரம்பினை நீட்டிக்க வேண்டுமென்று கோரி, மாண்புமிகு ஒன்றிய வேளாண்மை மற்றும் உழவர் நலத்துறை அமைச்சர் திரு. நரேந்திர சிங் தோமர் அவர்களுக்கு மாண்புமிகு தமிழ்நாடு முதலமைச்சர் திரு. மு.க. ஸ்டாலின் அவர்கள் இன்று (15-11-2022) கடிதம் எழுதியுள்ளார்.

அக்கடிதத்தில், வடகிழக்குப் பருவமழையினால் கடுமையாக பாதிக்கப்பட்டுள்ள மயிலாடுதுறை மற்றும் கடலூர் மாவட்டங்களுக்கு நேற்று (14 – 11 – 2022) தாம் நேரில் சென்று பார்வையிட்டு ஆய்வு செய்ததாகக் குறிப்பிட்டுள்ள மாண்புமிகு முதலமைச்சர் அவர்கள், செப்டம்பர் 15, 2022 முதல் தொடங்கிய சிறப்புப் (சம்பா / தாளடி / பிசானம்) பருவத்தில், விவசாயிகள் பயிர்க்காப்பீட்டிற்கான பதிவினை சிறப்பாக மேற்கொண்டு தெரிவித்துள்ளார். வருவதாகத் இந்நிலையில், நவராத்திரி மற்றும் தீபாவளி பண்டிகைகளினால் தொடர்ச்சியான விடுமுறைகள் பொது சேவை காரணமாக, நிறுவனங்களின் சேவைகளை விவசாயிகள் மையங்கள் மற்றும் நிதி பல பெற முடியாததால், பயிர்க் காப்பீட்டிற்கான பதிவினை அவர்கள் தொடர்ந்து மேற்கொள்ள முடியவில்லை என்றும், அதனைத் தொடர்ந்து இடைவிடாத மழை பெய்து வருவதாலும், பெரும்பாலான அறுகளில் வெள்ளப்பெருக்கு வடகிழக்குப் பருவமழை காரணமாக ஏற்பட்ட மற்றும் அதன் சில இடங்களில் மின்தடை காரணமாக ஆகிய காரணங்களையும் குறிப்பிட்டுள்ள மாண்புமிகு முதலமைச்சர் அவர்கள், ஏற்கெனவே நிர்ணயிக்கப்பட்ட 15 - 11 - 2022 பயிர்க் காப்பீடு செய்ய என்ற காலவரம்பினை,

30–11–2022 வரை நீட்டிக்குமாறு மேற்படி மாவட்டங்களில் உள்ள விவசாயிகள் கோரிக்கை விடுத்துள்ளதைச் சுட்டிக்காட்டியுள்ளார்.

மேற்குறிப்பிட்டுள்ள காரணங்களால், தஞ்சாவூர் (I & II), நாகப்பட்டினம், மயிலாடுதுறை, திருவாரூர் (I & II), கடலூர், புதுக்கோட்டை (I & II), மதுரை, கரூர், சேலம், திருப்பூர், காஞ்சிபுரம், செங்கல்பட்டு, இராமநாதபுரம் (I & II), தேனி, திருச்சி, ராணிப்பேட்டை, திருப்பத்தூர், வேலூர், திருவண்ணாமலை, ஈரோடு, அரிய<u>லூ</u>ர், தருமபுரி, விழுப்புரம், திருவள்ளூர், கள்ளக்குறிச்சி, பெரம்பலூர் மற்றும் சிவகங்கை ஆகிய 27 மாவட்டங்களில் பயிரிடப்படும் இரண்டாம் போக நெல் (சம்பா / தாளடி / பிசானம்) சாகுபடிக்கான பயிர்க் காப்பீடு செய்வதற்கான காலக்கெடுவினை 15–11–2022–லிருந்து, 30–11–2022 **வரை நீட்டிக்குமாறு ஒன்றிய அரசைக் கேட்டுக்** கொள்வதாகத் தனது கடிதத்தில் குறிப்பிட்டுள்ளார்.

_ _ _ _

Text of the D.O. Letter dated 15-11-2022 of Thiru M.K. Stalin, Hon'ble Chief Minister of Tamil Nadu addressed to the Hon'ble Union Minister for Agriculture and Farmers' Welfare Thiru. Narendra Singh Tomar:

I wish to bring to your kind notice to an urgent request of the farmers of delta districts of Tamil Nadu relating to Crop Insurance.

Yesterday (14-11-2022), I visited Mayiladuthurai and Cuddalore districts to review the area affected due to unprecedented North east Monsoon rainfall. I observed that the enrolment of farmers during Special (Samba / Thaladi / Pishanam) season which started from 15th September, 2022, was proceeding well but could not be taken up continuously as a large number of farmers were not able to access the services of Common Service Centres & Financial Institutions due to continuous holidays for festivals like Navaratri & Diwali followed by incessant rains and most of the rivers were also in spate due to Northeast monsoon and resultant power disruption. Hence, the farmers in these districts have represented to extend the cut-off

date from 15.11.2022 to 30.11.2022 as the sowing of Paddy II in the current year is delayed.

Hence, I request the Government of India to extend the cut-off date for enrolment of Paddy II (Samba / Thaladi / Pishanam) crop growing in the above 27 districts from 15.11.2022 to 30.11.2022, which will help a large number of farmers of major paddy cultivating districts viz., Thanjavur (I & II), Nagapattinam, Mayiladuthurai, Tiruvarur (I & II), Cuddalore, Pudukottai (I & II), Madurai, Karur, Salem, Tiruppur, Kancheepuram, Chengalpattu, Ramanathapuram(I & II), Theni, Trichy, Ariyalur, Vellore, Ranipet, Tirupathur, Tiruvannamalai, Erode, Dharmapuri, Villupuram, Tiruvallur, Kallakurichi, Perambalur and Sivaganga.

வெளியீடு: இயக்குநர், செய்தி மக்கள் தொடர்புத்துறை, சென்னை-9

அரசின் செய்திகளை உடனுக்குடன் தெரிந்துகொள்ள :



tndiprnews



tndipr



tndipr



TN DIPR



www.dipr.tn.gov.in